Bún cá bao nhiêu calo? Ăn nhiều bún cá có béo không?

Nhiều bạn đang trong quá trình giảm cân thắc mắc trong 1 bát bún cá bao nhiêu calo? Cũng như ăn nhiều bún cá có béo hay không ? Để giúp bạn hiểu rõ được câu hỏi này, cùng tìm hiểu ngay dưới đây với Dây ngũ sắc tập gym nhé.

Bún cá là 1 trong những món ăn cực kỳ ngon được nhiều người sử dụng hàng ngày. Với nhiều người đang trong thời kỳ giảm cân, giữ éo sẽ rất hay chú ý tới lượng calo nạp vào cơ thể là bao nhiêu. Bạn tò mò món bún cá ngon mình hay ăn là bao nhiêu calo? Cũng như ăn bún có béo hay không ? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhanh chóng nào.

1 bát bún cá bao nhiêu calo ?

Thông thường trong 1 bát bún cá thường có các thành phần chính :

  • Bún tươi
  • Cá rán
  • Cà chua, đậu phụ rán, dọc mùng, hành lá, thì là, gia vị, …

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết từng thành phần bao nhiêu calo nhé.

Bún cá bao nhiêu calo? Ăn nhiều bún cá có béo không?

Bún tươi bao nhiêu calo ?

Ở rất nhiều các bài phân tích về bún khác mình cũng đã lý giải rồi thì trong 100g bún tươi có chứa khoảng 110 calo.

Cá rán bao nhiêu calo?

Vì cá là thực phẩm vốn dĩ đã rất giàu calo rồi, khi nó được rán lên thì sẽ có rất nhiều dầu mỡ thì lượng calo sẽ tăng lên nhiều. Trong 100g cá rán có chứa khoảng 250 calo.

Các gia giảm khác

Các thành phần khác trong bát bún cá như đậu phụ rán, dọc mùng, cà chua, hành lá, … ước lượng khoảng 90 calo.

Như vậy khi tìm hiểu qua các thành phần trong bát bún cá chúng ta có thể thấy trong 1 bát bún cá có chứa khoảng : 110 + 250 + 90 = 450 calo.

Ăn bún cá có béo hay không ?

Theo các thống kê về chỉ số calo trong 1 bát bún cá ở trên thì lượng calo chỉ là 450 calo. Lượng calo vừa phải mà cơ thể cần 1 bữa (cần 667 calo 1 bữa) chính vì thế ăn bún cá sẽ không béo đâu.

Mặc dù vậy không phải nó ngon mà bạn ăn nhiều đâu nhé. Ăn nhiều sẽ thừa calo và lại lên cân đó.

Có nên ăn nhiều bún cá hay không ?

Bún cá là 1 món ăn ưa thích được nhiều người từ già tới trẻ đều thích ăn. Tuy nó không phải quá nhiều calo nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan ăn nhiều. 1 vài nguyên nhân sau sẽ khiến bạn cần lưu ý :

  • Về bún : làm từ gạo và lên men mới tạo nên. Để làm bún nhanh và công nghiệp thì nhiều người làm bún hay thêm chất làm chua hoặc thêm hàn the cũng như nhiều chất khác để làm bún nhanh. Các chất này cực kỳ nguy hại và gây ảnh hưởng tới dạ dày và sức khoẻ của bạn
  • Về cá : Thì có rất nhiều các chủ hàng ăn, chủ quán nhập cá không rõ nguồn gốc : cá chết, cá để lâu ươn, … xong tẩm ướp bình thường và rán lên như chưa có gì. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ của mỗi chúng ta.
  • Về dầu ăn : Nhiều chủ hàng ăn hay mua loại dầu ăn rẻ tiền và họ cũng chiên đi chiên lại nhiều lần. Mà dầu ăn chiên đi chiên lại không tốt cũng ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.
  • Với nhiều quán bày bán ở dọc đường : thì ngồi ngoài này xe cộ đi lại nhiều, bụi bặm vi khuẩn tăng cao, cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Lời kết

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp ích các bạn giải đáp câu hỏi Bún cá bao nhiêu calo? Ăn nhiều bún cá có béo không? Chúc các bạn có những bữa ăn ngon hàng ngày với bún cá nhé.

Để giảm cân 1 cách hiệu quả, các bạn nên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày và 1 trong những dụng cụ tập thể dục mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó là bộ dây ngũ sắc tập gym, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment

Call Now Button