Chạy Bộ Buổi Tối Có Tốt Không?

Nếu bạn đang tìm hiểu đến bộ môn thể thao đơn giản và không tốn nhiều thời gian có thể lựa chọn hình thức thể dục bằng chạy bộ buổi tối. Vậy hôm nay hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây với Dây ngũ sắc tập gym để biết thêm về chạy bộ buổi tối có tốt không nhé!

Chạy Bộ Buổi Tối Có Tốt Không?

Như đã nói ở trên, chạy bộ là hình thức thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cơ bản và phù hợp với nhiều đối tượng cũng như nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên đối với chạy bộ buổi tối thường phù hợp với người có nhiều thời gian vào ban ngày như: đi làm giờ hành chính, đi học, ….

Chính vì vậy nhiều chuyên gia về sức khỏe đã đánh giá rằng chạy bộ buổi tối không chỉ mang nhiều lợi ích về sức khỏe mà còn cải thiện tinh thần của người tập sau một ngày làm việc hoặc học tập.

Đặc biệt hơn hết chạy bộ buổi tối còn được không ít cho rằng đây là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nếu mong muốn giảm cân và cải thiện các vấn đề xương khớp.

Chạy Bộ Buổi Tối Có Tốt Không?

Những Lợi Ích Khi Chạy Bộ Buổi Tối

Theo những chia sẻ của các PT (Personal Trainer) – huấn luyện viên cá nhân đều nhận ra rằng hầu hết khách hàng của họ đều là người có đặc thù công việc văn phòng với tính chất ngồi một chỗ lâu. Lâu dần tình trạng này dẫn đến việc tích tụ và hình thành mỡ ở phần bụng khá nhiều, cũng như hông và bắp đùi không được chắc chắn.

Vì thế để tận dụng thời gian cuối ngày để chạy bộ nhẹ nhàng sẽ là phương pháp hữu ích đối những ai đang quan tâm về hình thức thể thao để rèn luyện cơ thể.

Và dưới đây là các lợi ích đến từ việc chạy bộ buổi tối đem lại:

 • Giảm stress: tập luyện như chạy bộ cũng là giải pháp để thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, vất vả. Theo các chuyên gia, khi chạy bộ sẽ tiết ra các hooc-mon endorphin khiến tâm trạng của người tập luyện sẽ được thoải mái hơn.
 • Giảm mỡ, đốt cháy calo: cũng như các bộ môn thể thao khác, chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo nhất định dựa vào thời gian và tốc độ chạy. Nhiều người đã lựa chọn chạy bộ buổi tối để giảm mỡ hiệu quả và hữu ích.
 • Cải thiện giấc ngủ: đặc biệt khi chạy bộ buổi tối sau một ngày làm việc có tác dụng cải thiện giấc ngủ đối với trường hợp chạy bộ trước ít nhất 1 tiếng trước khi ngủ răng.
 • Phát triển các cơ bắp: chạy bộ là bài tập cần thiết đối với nhiều người đang cần  luyện tập cường độ cao. Khi thực hiện chạy bộ ngoài trời, bạn nên kết hợp chạy ở các địa hình khác nhau như: bằng phẳng, bậc thang, đường dốc, …

Ngoài các lợi ích trên còn nhiều ưu điểm khác đem lại từ việc chạy bộ buổi tối khác, …

Thời Gian Chạy Bộ Buổi Tối Hợp Lý

Trước tiên, thời gian chạy bộ buổi tối hợp lý phụ thuộc khá nhiều vào thời gian biểu của từng người. Tuy nhiên theo nhiều khảo sát về thời gian rảnh của hầu hết mọi người thường diễn ra từ 18h-20h tối hàng ngày và cũng là thời gian tại các phòng tập có nhiều người đến nhất. Chính vì lẽ đó, đây là khung giờ vàng mà các chuyên gia khuyên người tập luyện nên lựa chọn và sắp xếp để luyện tập một cách hợp lý cũng như khoa học nhất.

Ngoài ra nếu chạy bộ buổi tối quá muộn, điển hình qua 21h sẽ không mang lại nhiều lợi ích như xảy ra tình trạng chuột rút về đêm và đó là thời gian không thích hợp để hoạt động đốt cháy năng lượng, thay vào đó là nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày lao động mệt mỏi bạn nhé.

Chạy Bộ Buổi Tối Có Tốt Không?

Xem thêm :

Cách hít thở khi chạy bộ đúng cách

Chạy bộ có to chân không ? Cách chạy bộ để bắp chân không to?

Lưu Ý Khi Chạy Bộ Buổi Tối

 • Tránh ăn quá no trước khi chạy bộ, thay vào đó nên ăn bữa thay thế
 • Tập luyện chạy bộ với cường độ phù hợp với bản thân, không nên quá sức
 • Trước khi chạy bộ nên thực hiện khởi động nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể dần dần
 • Sử dụng giày chạy bộ phù mềm, đế mềm không nên quá cứng vào cao
 • Trang phục tập luyện gọn nhẹ, chất liệu thấm hút mồ hôi
 • Kết hợp chạy bộ và hít thở đều lấy oxy, tránh trường hợp vừa chạy bộ vừa thở gấp
 • Quan trọng hơn hết, người luyện tập cần kiên trì và nhẫn nại đối với phương pháp hoạt động như chạy bộ để đạt được hiệu quả cải thiện như mong muốn.

Lời Kết

Bài viết trên đây là toàn bộ chia sẻ về chạy bộ buổi tối có tốt không, như các bạn đã biết chạy bộ là môn thể thao nâng cao sức khỏe và vóc dáng cơ thể của không ít người trong “giới” thể thao.

Chính vì lẽ đó các lợi ích của chạy bộ cũng như chạy bộ buổi tối không thể không khẳng định rằng các kết quả đem lại thực sự đáng giá với nỗ lực bền bỉ của người tập luyện. Hy vọng những kiến thức trên đã đem lại các thông tin hữu ích tới quý bạn đọc đang tìm hiểu cũng như đang luyện tập chạy bộ buổi tối!

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment