Nhảy Dây Tăng Chiều Cao có thật hay không?

Loại hình thể dục thể cao nhảy dây cơ bản luôn là giải pháp nhiều người chọn lựa để đốt cháy mỡ thừa của cơ thể, tuy nhiên phương pháp nhảy dây tăng chiều cao cũng được không ít người quan tâm.

Vì vậy, hãy cùng tham khảo loại hình thể thao nhảy dây tăng chiều cao ở bài viết dưới đây nhé!

Nhảy Dây Tăng Chiều Cao có thật hay không?

Nhảy dây là loại hình thể dục thể thao đơn giản và vận dụng kết hợp đồng thời các động tác từ các cơ khớp xương tay, cổ chân đến vùng xương sống.

Theo một số nghiên cứu chính thức của các chuyên gia về sức khỏe cũng như huấn luyện viên thể hình cho hay, với các tác động đồng đều và kết hợp của các động tác tay, sức bật cơ thể lên các mô xương cũng như đốt sống lưng của người tập sẽ có tác dụng tạo sự co dãn, hay kéo dài các mô cơ ra một cách tự nhiên.

Chính vì vậy càng khẳng định tác dụng của nhảy dây có tăng chiều cao cũng như góp phần phát triển xương, tạo điều kiện tăng trưởng chiều cao cơ thể đối với nhiều độ tuổi khác nhau.

Nhảy Dây Tăng Chiều Cao có thật hay không?

Nhảy Dây Như Thế Nào Để Tăng Chiều Cao?

Dù được minh chứng và khẳng định là phương pháp tăng chiều cao từ nhảy dây, tuy nhiên nhảy dây như thế nào để tăng chiều cao hiệu quả hay cùng tham khảo nhé!

Cũng như mọi mục đích tập thể thao với mong muốn có thân hình cân đối, nhảy dây để tăng chiều cao cần tuân thủ theo những yếu tố cơ bản sau để đạt hiệu quả tối đa:

Khởi động trước

Khởi động kỹ các khớp và cơ trên cơ thể luôn là yêu cầu bắt buộc đối với mọi bộ môn thể thao không riêng nhảy dây. Đặc biệt cần khởi động trước tiên khớp gối với và vùng hông, cánh tay trước khi tập, không những tránh các trường hợp xấu có thể chấn thương mà còn có tác dụng linh hoạt trong mọi bài tập của bạn.

Tốc độ nhảy dây

Tốc độ nhảy dây đối với người chuyên nghiệp hay với “newbie” được các chuyên gia thể hình khuyên nên vừa phải ở mức độ 50-60 lần/phút, trong đó nên duy trì trong 2-3 phút, rồi nghỉ, rồi lặp lại.

Yếu tố tất yếu và quan trọng nhất của bộ môn nhảy dây chính là cách người tập kiểm soát lực bật vừa phải khi nhảy và độ bền khi duy trì thời gian chứ không phải tốc độ nhảy dây.

Phương pháp nhảy đúng cách để tăng chiều cao

Để đạt được hiệu quả mong muốn của người tập là tăng chiều cao cần chú ý đến những điều sau:

  • Thực hiện nhảy bằng hai chân đồng thời (nhảy dây liên tiếp tối thiểu 1 phút)
  • Thay thế chân khi nhảy dây: Giữ một chân nhảy, một chân cong lên, người tập thực hiện cố gắng duy trì trong ít nhất 1 phút
  • Động tác nâng cao chân: sau khi lặp lại động tác thay thế chân khi nhảy ở trên, người tập tiếp tục co chân lên giữ góc 90 độ trong mỗi một lượt nhảy (duy trì trong 1 phút, sau đó nghỉ 1 phút rồi tiếp tục)
  • Nhảy dây có nhịp điệu: thực hiện liên tục động tác thay thế chân theo vòng dây lên xuống (lưu ý rằng: người tập có thể thực hiện nhảy 5 bước cơ bản ở trên trái rồi chuyển sang chân phải). Hãy duy trì nhảy dây nhịp điệu đồng đều trong ít nhất 1 phút nhé!
  • Nhảy bền: Ngoài những bước nhảy trên, bạn hoàn toàn có thể tập nhảy dây theo sức bền của bản thân trong khoảng 1 phút đầu tiên, xong nghỉ 1 phút rồi lặp lại khoảng tối thiểu 5 lần tập như vậy để mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm : Bài tập tăng chiều cao ở cả nam và nữ giới hiệu quả

Nhảy Dây Bao Nhiêu Lần Một Ngày Để Tăng Chiều Cao

Như đã nhắc đến ở trên, bộ môn nhảy dây là hình thức thể dục thể thao đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên khi áp dụng nhảy dây để tăng chiều cao, cần tuân thủ thời gian luyện tập theo lời khuyên của huấn luyện viên chuyên nghiệp nhé!

Bạn tập nên thực hiện nhảy dây trung bình 90 phút/ngày và duy trì 2-3 lần/tuần, tránh bỏ dở giữa chừng làm gián đoạn không mang đến hiệu quả thực sự mong muốn tới người tập.

Ngoài ra, trong 90 phút nhảy dây mỗi ngày, bạn cần nghỉ đều giữ sức và chia 90 phút thành ít nhất 2 lần tập nhỏ. Đây là mẹo nhỏ không chỉ giữ sức bền khi tập mà tránh các tình trạng khó khăn khi tập như: khó thở, tức bụng, …

Nhảy Dây Tăng Chiều Cao có thật hay không?

Lưu Ý Khi Nhảy Dây Để Tăng Chiều Cao

  • Không nên để bụng đói hoặc ăn no trước ít nhất 1 tiếng 30 phút khi tập
  • Sau khi thực hiện nhảy dây xong, người tập tránh ngồi nghỉ mà nên đi lại để thả lỏng cơ và các khớp xương cũng như có tác động đến toàn hoàn máu tốt trong cơ thể.
  • Nhảy dây trên sàn gỗ đem lại cảm giác cũng như hiệu quả tốt hơn các bề mặt xi măng hoặc bê tông, …
  • Đối với người mới tập nên tập điều độ và tăng dần lưu lượng thời gian cũng như tốc độ theo từng ngày, tránh tập dồn dập dẫn đến ép sức.

Tổng Kết

Trên đây là các phương pháp nhảy dây tăng chiều cao cơ bản phù hợp với nhiều độ tuổi, hy vọng qua bài viết Dây ngũ sắc đã mang lại những kiến thức hữu ích tới quý bạn đọc.

Nhảy dây là bộ môn thể thao an toàn và tăng chiều cao hiệu quả nếu duy trì chế độ tập luyện, hơn hết bài tập sẽ phát huy hiệu quả cực kỳ cao đối với các bạn thiếu niên với mong muốn cải thiện chiều cao của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment

Call Now Button