Thực đơn giảm cân quân đội (Military Diet) có thật sự hiệu quả? 

Thực đơn giảm cân quân đội hay Military Diet là một trong những phương pháp giảm cân phổ biến nhất hiện nay. Một chế độ ăn kiêng dễ dàng áp dụng không cần đến thực phẩm đắt đỏ hay bất cứ một loại thực phẩm chức năng nào liệu có hiệu quả như nhiều người vẫn đồn đoán? Hãy cùng Phát Phát Sport tìm hiểu rõ hơn về thực đơn giảm cân quân đội ở bài viết dưới đây bạn nhé! 

Thực đơn giảm cân quân đội là gì? 

Thực đơn giảm cân quân đội hay Military Diet là chế độ ăn kiêng 3 ngày sau đó là 4 ngày nghỉ. Chu kỳ này sẽ được lặp đi lặp lại hàng tuần cho đến khi bạn đạt được mục tiêu cân nặng của mình. 

Thực đơn giảm cân quân đội (Military Diet) có thật sự hiệu quả? 

Rất nhiều tuyên bố cho rằng chế độ ăn kiêng này được thiết kế bởi các chuyên gia dinh dưỡng trong quân đội Mỹ nhằm giúp cho những người lính giữ được vóc dáng tiêu chuẩn một cách nhanh chóng. 

Tuy nhiên, sự thật là phương pháp giảm cân này không không hề liên quan đến bất cứ một tổ chức quân sự nào. Ngoài ra, chúng còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như chế độ ăn kiêng hải quân, chế độ ăn kiêng với kem,… 

Military Diet hoạt động như thế nào?

Chế độ ăn kiêng quân đội được chia thành 2 giai đoạn trong 7 ngày: 3 ngày đầu tiên và 4 ngày tiếp theo sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Trong 3 ngày đầu tiên, bạn phải xây dựng kế hoạch bữa ăn có hàm lượng calo thấp cho cả ba bữa sáng – trưa – tối. 

Thực đơn giảm cân quân đội (Military Diet) có thật sự hiệu quả? 

Đặc biệt là không có sự xuất hiện của các bữa ăn nhẹ. Tổng lượng calo nạp vào trong giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng 1100 – 1400 calo/ngày, ít hơn lượng calo mà người trưởng thành cần nạp. 

Trong 4 ngày tiếp theo, bạn được phép xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh với hàm lượng calo nạp vào cơ thể không quá nhiều. Bạn có thể lặp đi lặp lại chu kỳ ăn uống như vậy trong vòng nhiều tuần cho đến khi đạt được số cân nặng mà bản thân mong muốn. 

Thực đơn giảm cân quân đội trong vòng 3 ngày 

Để áp dụng thành công thực đơn giảm cân quân đội, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho 3 ngày ăn kiêng và dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn! 

Ngày thứ nhất 

Bữa sáng: 1 lát bánh mì nướng kèm theo 2 thìa bơ đậu phộng, 1 quả táo, 1 tách cà phê hoặc trà tùy chọn. 

Bữa trưa: 1 lát bánh mì nguyên cám, 100g ức gà nướng, 1 ly sữa tách béo. 

Bữa tối: 100g bò beefsteak, 1 đĩa salad rau củ và một ly kem vani. 

Thực đơn giảm cân quân đội (Military Diet) có thật sự hiệu quả? 

Ngày thứ hai

Bữa sáng: 1 lát bánh mì nướng, 1 quả trứng luộc, 1/2 quả chuối.

Bữa trưa: 1 quả trứng luộc, 1 đĩa bún gạo lứt, 100g ức gà, vài quả cà chua.

Bữa tối: 1 đĩa cà rốt và bông cải xanh luộc, 1 quả chuối, 1 cốc kem vani.

Ngày thứ ba 

Bữa sáng: 1 chén cháo yến mạch, 1 quả táo nhỏ và 1 ly nước ép trái cây.

Bữa trưa: 1 lát bánh mì nướng, 2 quả trứng luộc, 1 đĩa bông cải xanh luộc.

Bữa tối: 1/2 chén cơm gạo lứt, 100g ức gà áp chảo, 1 phần rau củ luộc. 

Trong 4 ngày tiếp theo, bạn cũng cần tuân thủ theo thực đơn ăn kiêng khoa học và vẫn phải giữ cho lượng calo nạp vào dưới 1500 mỗi ngày. 

Thực đơn giảm cân quân đội có an toàn và bền vững hay không?

Chế độ ăn kiêng Military Diet là phương pháp giảm cân mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng việc áp dụng thực đơn này trong vài tháng có thể đặt bạn vào nguy cơ thiếu dinh dưỡng do giới hạn nghiêm ngặt về lượng calo nạp vào mỗi ngày. 

Tuy nhiên, Military Diet không phải là thực đơn giảm cân bền vững. Nếu bạn muốn giảm nhanh một vài cân trong vòng 1-2 tuần thì phương pháp này có thể thực hiện điều đó. Chỉ có điều, nguy cơ tăng cân trở lại rất cao nếu như bạn không kiên trì áp dụng trong một thời gian dài. 

Thực đơn giảm cân quân đội (Military Diet) có thật sự hiệu quả? 

Do đó, đây không phải là chế độ giảm cân dài hạn và nếu bạn thật sự nghiêm túc trong vấn đề giảm cân thì vẫn có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời hơn Military Diet. 

Tóm lại, thực đơn giảm cân quân đội hay Military Diet có thể giúp bạn sở hữu vóc dáng như bản thân mong muốn nhưng không phải là phương pháp giảm cân bền vững. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích! 

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment