Whey Protein Hydrolysate là gì? Lợi ích của Whey Protein Hydrolysate 

Whey Protein Hydrolysate chắc hẳn không còn xa lạ với những người thường xuyên tập luyện. Nhất là những người chuyên tập luyện để xây dựng và cải thiện cơ bắp. Loại protein này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại protein khác. Chính vì vậy, nó nhận được sự đánh giá cao cũng như tin tưởng của nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay về Whey Protein Hydrolysate cũng như lợi ích khi sử dụng nó nhé!

Whey Protein Hydrolysate là gì ?

Whey Protein Hydrolysate (WPH) là một loại whey protein tinh khiết. WPH được sản xuất từ quá trình thủy phân. Cơ chế của quy trình sản xuất WPH là tách nhỏ các chuỗi protein bằng phương pháp xử lý enzyme.

Whey Protein Hydrolysate là gì? Lợi ích của Whey Protein Hydrolysate

Các phân tử được tách với kích thước càng nhỏ thì lượng dưỡng chất mà cơ thể hấp thụ càng dễ. Các phân tử protein với kích thước nhỏ này thường được gọi là peptit. Protein ở dạng peptit giúp người sử dụng dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn. Nhờ đó, aminos có thể đưa đến cơ bắp một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Vì vậy, Whey Protein Hydrolysate thúc đẩy sự phát triển của cơ.

Đối tượng sử dụng Whey Protein Hydrolysate

Whey Protein Hydrolysate là sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là những người đang trong quá trình giảm mỡ, tăng cơ. Các loại thực phẩm tự nhiên không thể đáp ứng đủ nhu cầu về protein để cơ thể hấp thụ xây dựng cơ bắp. Vì vậy Whey Protein Hydrolysate chính là sự lựa chọn cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết. Nhờ đó, cơ bắp có đủ protein để phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn thích hợp với những người muốn bổ sung protein hằng ngày. 

Lợi ích khi sử dụng Whey Protein Hydrolysate

Whey Protein Hydrolysate là gì? Lợi ích của Whey Protein Hydrolysate

Whey Protein Hydrolysate được đánh giá là loại protein chất lượng cao. Bởi sản phẩm có thể cung cấp lượng protein cao nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu hấp thụ nhanh chóng. Bên cạnh hàm lượng protein cao thì whey protein thủy phân còn bổ sung các loại axit amin. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng ngay bột whey loại này sau khi tập.

Dưỡng chất được vận chuyển đến cơ bắp một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Từ đó tăng cường quá trình phát triển cũng như phục hồi cơ bắp. Nhất là với những vận động viên muốn thúc đẩy cơ phát triển.

Vì Whey Protein Hydrolysate được ưa chuộng như hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại protein với đặc điểm, hàm lượng và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, Whey Protein Hydrolysate vẫn được đánh giá cao và được nhiều người ưa chuộng. Điều này hoàn toàn nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem lý do vì sao WPH được ưa chuộng như vậy qua phần dưới nhé! 

Hàm lượng protein cao

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, whey protein thủy phân có khả năng tổng hợp protein đến cơ bắp hiệu quả hơn 122% so với casein, đậu nành cũng như một số sản phẩm khác. Bên cạnh hàm lượng protein cao thì Whey Protein Hydrolyzed còn chứa các loại axit amin có lợi như axit amin leucine. Đây là loại axit amin góp phần kích thích và thúc đẩy quá trình tổng hợp protein về cơ bắp. Hơn nữa, tốc độ gia tăng lượng axit amin nhanh chóng còn tăng cường phản ứng tổng hợp protein.

Protein được hấp thụ với tốc độ nhanh chóng

Một ưu điểm khác khiến Whey Protein Hydrolyzed nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng là khả năng hấp thụ nhanh chóng. Khác hẳn với các loại protein khác, cơ thể có thể hấp thụ WPH mà không cần thêm bất cứ phản ứng tách nền nào. Điều này hoàn toàn nhờ vào công nghệ bẻ gãy liên kết axit amin. Từ đó, phân tử protein chuyển thành hạt peptit. Nhờ vậy, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ cũng như đưa protein đến các cơ bắp một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, WHP còn có khả năng giảm cảm giác đói, giảm mỡ và tăng sinh nhiệt cơ thể. Chính vì vật, WHP rất thích hợp cho người sử dụng để phục hồi sau khi tập. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng và cải thiện cơ bắp toàn thân.

Hàm lượng protein tinh khiết

Trong ba loại protein thì Whey Protein Hydrolyzed được đánh giá có hàm lượng đạm cao nhất. Lượng đạm mà WPH cung cấp có thể lên đến 90%. Cùng với hàm lượng cao là độ tinh khiết tuyệt đối. Chính vì vậy, khi sử dụng WPH, người dùng không bị kích ứng. 

Trên đây là một số chia sẻ về Whey Protein Hydrolyzed cũng như một số vấn đề liên quan đến nó. Qua bài viết có thể thấy WPH là một loại protein chất lượng. Với hàm lượng protein tinh khiết cao và khả năng hấp thụ, loại protein này là sản phẩm lý tưởng cho người muốn xây dựng cơ bắp. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về loại protein này.

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Tập Gym

Leave a Comment