1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn 1 bắp ngô có tác dụng gì?

1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ngô là một loại rau và hạt ngũ cốc giàu tinh bột. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe của ngô còn gây tranh cãi – trong khi nó chứa các chất dinh dưỡng có lợi, nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu. Hãy cùng Phát Phát Sport tìm hiểu xem 1 bắp ngô bao nhiêu calo nhé!

1 bắp ngô bao nhiêu calo?

Ngô dễ dàng trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ thơm ngon, ngô còn là thực phẩm có khá nhiều chất dinh dưỡng. 1 bắp ngô 100g sẽ chứa khoảng 177 calo; 5,4 chất đạm; 2,1g chất béo; 4,6g chất xơ… 

Bắp ngô ngọt bao nhiêu calo?

Ngô ngọt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày. 100g bắp ngô ngọt có chứa khoảng 90 calo, khi luộc lên lượng calo sẽ tăng lên khoảng 120 calo. 

1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn 1 bắp ngô có tác dụng gì?

Ngô nếp luộc bao nhiêu calo?

Lượng calo trong ngô nếp luộc sẽ rơi vào khoảng 167 calo. Mức calo này chỉ bằng với phần năng lượng 1 bát cơm nạp cho cơ thể mỗi bữa ăn. 

Ăn bắp ngô có tác dụng gì?

Dưới đây là một vài tác dụng của bắp ngô mà bạn nên tham khảo: 

Hàm lượng Lutein và Zeaxanthin có thể có lợi cho sức khỏe của mắt

Ngô đặc biệt chứa nhiều lutein và zeaxanthin – hai loại carotenoid có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Điều này có thể là do lutein và zeaxanthin tạo nên một phần lớn vùng điểm vàng của mắt bạn.

Một nghiên cứu ở 365 người trưởng thành cho thấy những người ăn nhiều carotenoid – đặc biệt là lutein và zeaxanthin – có nguy cơ mắc bệnh AMD thấp hơn 43% so với những người ăn ít nhất.

1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn 1 bắp ngô có tác dụng gì?

Do đó, thường xuyên ăn ngô có thể tăng cường sức khỏe cho mắt – đặc biệt là đối với những người có nguy cơ bị AMD.

Có thể ngăn ngừa bệnh ruột thừa và các vấn đề tiêu hóa khác

Chất xơ trong ngô cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ăn nhiều chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm cả bệnh tim và một số bệnh ung thư. 

Hơn nữa, ăn đủ chất xơ sẽ thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và có thể bảo vệ bạn chống lại các vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, ngô có thể bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa cụ thể, bao gồm cả bệnh túi thừa, được đặc trưng bởi tình trạng viêm đường tiêu hóa. 

1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn 1 bắp ngô có tác dụng gì?

Một nghiên cứu kéo dài 18 năm trên 47.000 người đàn ông trưởng thành liên quan đến việc ăn bỏng ngô ít nhất hai lần một tuần với nguy cơ mắc bệnh túi thừa thấp hơn đáng kể. 

Dựa trên những kết quả hạn chế này, ăn ngô và bỏng ngô có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết.

Ăn bắp ngô có giảm cân không? 

Ăn ít các sản phẩm ngô khác, đặc biệt là xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 20% ở các quốc gia dễ dàng tiếp cận với xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao hơn so với các khu vực không có sẵn. 

Cuối cùng, những người đang cố gắng giảm cân có thể muốn hạn chế tiêu thụ tinh bột từ ngô.

1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn 1 bắp ngô có tác dụng gì?

Một nghiên cứu của Harvard kéo dài 24 năm ở 133.468 người lớn cho thấy mỗi khẩu phần ngô bổ sung hàng ngày có liên quan đến việc tăng cân 2 pound (0,9 kg) trong khoảng thời gian 4 năm. Khoai tây, đậu Hà Lan và các loại rau giàu tinh bột khác không góp phần làm tăng cân nhiều. 

Ngô có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và có thể góp phần làm tăng cân khi tiêu thụ quá mức. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang cố gắng giảm cân có thể muốn hạn chế. 

Ngô có hại không?

Ngô là một trong những cây trồng biến đổi gen nhiều nhất trên thế giới. Trên thực tế, 92% cây trồng ở Mỹ trong năm 2016 là cây biến đổi gen (GMO). 

Cây ngô được biến đổi để tăng năng suất và cải thiện khả năng chống lại côn trùng, bệnh tật hoặc hóa chất được sử dụng để diệt sâu bệnh. 

Tác động của ngô biến đổi và các cây trồng khác đối với sức khỏe con người và an toàn môi trường là một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng.

1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn 1 bắp ngô có tác dụng gì?

Nghiên cứu hiện tại về sự an toàn của ngô biến đổi gen đối với con người còn hạn chế và còn nhiều mâu thuẫn.

Đầu tiên, các nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ ngô biến đổi gen với các tác động độc hại lên gan, thận và các cơ quan khác ở động vật. 

Mặt khác, một số nghiên cứu cho rằng cây trồng biến đổi không gây hại cho sức khỏe con người và cung cấp các chất dinh dưỡng giống như cây trồng không biến đổi.

Một nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa hàm lượng vitamin C, một số khoáng chất, axit béo, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi khác trong ngô biến đổi gen so với ngô không biến đổi. 

Cần có thêm nhiều nghiên cứu để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt về việc ăn ngô biến đổi gen. Nếu bạn lo lắng về việc ăn cây trồng biến đổi gen, hãy tìm các sản phẩm có nhãn “không biến đổi gen”.

Như vậy, dù chứa nhiều tinh bột nhưng ngô có thể làm tăng lượng đường trong máu. Thế nhưng, ở mức độ vừa phải, ngô có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Bài viết vừa rồi cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “1 bắp ngô bao nhiêu calo?” Hy vọng những thông tin sẽ bổ ích đối với bạn! 

Đánh Giá Bài Viết
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment