1 ngày gập bụng bao nhiêu cái để giảm mỡ bụng và 6 múi?

Bạn đang có chiếc bụng bự, bạn muốn giảm mỡ bụng, bạn phân vân không biết 1 ngày gập bụng bao nhiêu cái để giảm mỡ bụng cũng như có thể lên được 6 múi. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Dây ngũ sắc tập gym để có được câu trả lời chi tiết hơn nhé.

Trước khi tìm hiểu 1 ngày gập bụng bao nhiêu cái thì chúng ta cùng tìm hiểu qua lợi ích của việc gập bụng là như thế nào?

Lợi ích của việc tập bụng là gì ?

Gập bụng là động tác được nhiều nam giới nữ giới ưa thích, nó giúp cho cơ thể chúng ta loại bỏ lượng mỡ thừa nhanh chóng lấy lại vóc dáng săn chắc cho vòng 2. Hiện nay gập bụng là động tác được nhiều Gymer tập luyện hàng ngày để cải thiện vóc dáng, thể hình. Với bài tập gập bụng sẽ tác động trực tiếp vào bụng giúp vùng bụng săn chắc, khỏe mạnh, đốt cháy vùng mỡ thừa ở vùng này. Nếu tập tốt và đều đặn có được 1 chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn sẽ có bụng 6 múi hoặc 8 múi đẹp.

Với nam giới : Gập bụng đều đặn và thường xuyên giúp sức khỏe duy trì, đặc biệt tăng cường được sức mạnh trong chuyện ấy. Gập bụng thường xuyên giúp cơ bụng săn chắc, tạo được múi cơ săn chắc. Nhiều quý ông bụng bia nên áp dụng bài tập này để giảm mỡ nhanh chóng nhé.

Với nữ giới : gập bụng ngoài nâng cao sức khỏe, nó giúp bạn tăng cường dẻo dai giảm mỡ thừa ở vùng bụng và eo hiệu quả. Chị em khi sở hữu vòng eo thon gọn sẽ trở nên quyến rũ và tuyệt vời hơn trong mắt phái mạnh.

Thế nhưng gập bụng bao nhiêu bao nhiêu cái 1 ngày là đủ để giảm mỡ và có 6 múi. Tìm hiểu ngay dưới đây để biết ngay nào.

1 ngày gập bụng bao nhiêu cái để giảm mỡ bụng và 6 múi?

1 ngày gập bụng bao nhiêu cái để giảm mỡ bụng và 6 múi?

Tập bụng bao nhiêu cái là tốt nhất ? Theo nhiều chuyên gia về thể hình thì tập bao nhiêu cái cũng được, cái này tùy vào thể trạng, sức khỏe của bạn thế nào. Với những người có sức khỏe tốt thì tập được nhiều hơn có thể lên tới 100 cái, với những người bình thường thì tầm 15 – 20 cái là đã mệt rồi.

Bạn không nên đặt quá 1 ngày bao nhiêu cái? Cái quan trọng nhất là sức của bạn đến đâu và cái thứ 2 đó chính là tập phải đúng kỹ thuật.

Lấy ví dụ : 1 ngày bạn tập 50 cái nhưng sai kỹ thuật, bạn sẽ không thấy mỡ giảm ở vùng bụng  và chỉ thấy đau lưng.

Ngược lại bạn tập đúng kỹ thuật nhưng được 20 cái thôi như thế sẽ hiệu quả hơn 50 cái bạn tập ở trên.

Tóm lại : Gập bụng bao nhiêu cái 1 ngày ? Tùy vào sức của bạn, thay vì tập nhiều thì bạn hãy cố gắng tập đúng kỹ thuật nhé. Đúng kỹ thuật trước đã sau mới tập trung vào số lượng sau.

Nên tập kết hợp với các bài tập cơ bụng khác. Chia đều theo nhiều bài khác nhau. Không nên tập bụng quá nhiều lần trong tuần, chỉ nên tập 3-4 buổi trong tuần thôi nhé. Tập nhiều dễ làm cơ bị chai và ít phát triển.

Cách gập bụng hiệu quả ?

Lưu ý: Trong quá trình tập giữa mỗi lần nên nghỉ khoảng 30 giây. Còn nếu mệt quá bạn có thể nghỉ giữa bài tập khoảng 5 đến 10 phút rồi mới tập tiếp.

Như vậy qua đây các bạn đã biết gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên không nhất thiết phải tập quá sức mà bạn nên căn cứ vào tình hình sức khỏe, khả năng chịu đựng có thể tăng hoặc giảm số lần gập bụng.

Để gập bụng hiệu quả thì các bạn tham khảo cách tập khá đơn giản sau đây :

Chuẩn bị gập bụng: Bạn nằm thẳng ra sàn nhà nhé, đảm bảo được cho phần lưng cũng như mông áp sát vào phần sàn tập. Sau đó co 2 chân lên rồi chống vào phần mặt sàn. Tiếp đó 2 tay để thẳng và ép vào người làm sao để duỗi cho thoải mái nhất. Cùng với đó lòng bàn tay úp xuống mặt đất.

Tiến hành gập bụng: Gập người lên từ từ, nhẹ nhàng làm sao cho phần mắt, cổ luôn nhìn về phía trước, lưng vẫn chạm đất. 2 tay đưa chạm vào phần đùi hoặc để nguyên. Giữ tư thế này tầm 3 giây sau đó trở về thế ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 50 lần là được.

1 vài lưu ý khi gập bụng tại nhà ?

Để gập bụng tốt, tránh những động tác sai kỹ thuật thì các bạn lưu ý sau :

  • Không nằm dưới sàn nhà lạnh bởi khi tập ra mồ hôi dễ làm bạn ốm. Tốt nhất nên tập trên thảm hoặc sàn tập
  • Không đặt 2 tay ra sau gáy, động tác sẽ không giúp bạn làm giảm mỡ bụng.
  • Để giảm mỡ hiệu quả ngoài gập bụng thì phải có thực đơn ăn uống hợp lý, lành mạnh, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.
  • Luyện tập đều đặn hàng ngày với các bài tập khác như bơi, chạy bộ, …

Nên tập bụng tầm 3 -4 buổi 1 tuần, dao động 2 ngày tập 1 lần sẽ tốt hơn tập full cả tuần. Bởi vì tập bụng cần có thời gian nghỉ ngơi, nó không như nhóm cơ tay, chân khác. Tập full dẫn tới chai cơ và không phát triển, phục hồi được.

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về vấn đề 1 ngày gập bụng bao nhiêu cái. Hi vọng qua bài viết này giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích cho bản thân nhé.

Phát Phát Sports chuyên cung cấp dụng cụ dây ngũ sắc tập full body. Các bạn có nhu cầu tham khảo xem ngay tại bài viết : Dây ngũ sắc tập gym full body cho cả nam và nữ.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Tập Gym

Leave a Comment