Bánh rán bao nhiêu calo? Ăn bánh rán có béo không?

Bánh rán bao nhiêu calo? Bánh rán là một món bánh dân giã phổ biến được ưa thích bởi mọi lứa tuổi. Nó còn lọt top 10 món ăn đường phố mà bạn nhất định phải thử. Tuy nhiên, bánh rán được chế biến bằng cách chiên qua một lớp dầu vì thế khiến cho nhiều người băn khoăn không biết bánh rán bao nhiêu calo? Cùng Phát Phát Sport đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé! 

Bánh rán bao nhiêu calo? 

Các chuyên gia ẩm thực đã thu thập thông tin và cho biết trong mỗi 100g bánh rán bạn ăn thì bạn đã nạp vào cơ thể 500 calo. Đây là một lượng calo không hề nhỏ. Nếu như bạn ăn bánh rán một cách quá đà thì việc bạn tăng cân chóng mặt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lượng calo có trong bánh rán? 

Tùy vào trọng lượng của mỗi chiếc bánh mà lượng calo được nạp vào cơ thể cũng khác nhau, bánh rán trong khoảng từ 20g đến 50g sẽ đưa khoảng 250 calo vào cơ thể, còn các loại bánh rán ngọt, bọc đường có thể cung cấp 300 đến 400 calo. 

Lượng calo có trong một số loại bánh rán hiện nay

Biết được lượng calo chứa trong một số loại bánh rán, sẽ giúp bạn biết cách cân bằng trong việc lựa chọn bánh rán cũng như lượng calo nạp vào cơ thể. 

Bánh rán bao nhiêu calo? Ăn bánh rán có béo không?

Bánh rán mặn : Mỗi chiếc bánh rán mặn nạp sẽ nạp  khoảng 341 calo cho cơ thể, lượng calo hơi cao nhưng vẫn ít hơn lượng calo trong bánh rán ngọt. Tuy nhiên vẫn được xem là cao so với lượng calo mà cơ thể cần nạp.

Bánh rán bọc đường: Loại bánh này chứa tới 450 calo trong mỗi chiếc bánh. Đây cũng là lượng calo cao gấp đôi thông thường. 

Bánh rán đậu xanh: Cùng được xếp vào dòng bánh rán ngọt, tuy lượng calo của bánh rán đậu xanh ít hơn bánh rán bọc đường một chút nhưng cũng lên tới 401 calo trong mỗi bánh. 

Như vậy, bạn có thể thấy với lượng calo như trên thì ăn bánh rán có béo hay không? 

Ăn bánh rán có béo không? 

Thật dễ dàng để trả lời câu hỏi “ Ăn bánh rán có béo không?” khi mà bạn đã biết được bánh rán chứa bao nhiêu calo. Thông thường một người bình thường sẽ ăn 3 bữa chính,  mỗi bữa nạp khoảng 667 kcal để đủ 2000 calo cho hoạt động mỗi ngày. 

Vì thế, bạn cần định lượng số bánh rán mà bạn ăn trong một bữa đủ để no và đừng quên rằng nếu ăn 100g bánh rán sẽ khiến bạn nạp khoảng 500 calo.  Đồng thời bạn cũng phải tính năng lượng của một bữa ăn no với bánh rán và so sánh năng lượng cần nạp trong một bữa ăn khoảng 667 kcal. 

Sau đó, nếu bạn thấy mức năng lượng của một bữa ăn no với bánh rán cao hơn thì chứng tỏ, món bánh rán đó có thể gây béo cho cơ thể của bạn. 

Làm sao để ăn bánh rán mà không béo?

Những băn khoăn về lượng calo có trong bánh rán hay ăn bánh rán có béo không, chúng ta đều có thể khắc phục những vấn đề đó mà vẫn có thể gìn giữ cân nặng của mình. Và sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý : 

Bánh rán bao nhiêu calo? Ăn bánh rán có béo không?

  • Không nên ăn bánh rán trước khi đi ngủ 
  • Nên chọn các loại bánh rán mặn, ít đường
  • Nên uống các loại nước thanh lọc cơ thể sau khi ăn bánh rán 
  • Chỉ nên ăn 2-3 bánh rán một lần một tuần 
  • Bổ sung thêm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin để cân bằng dinh dưỡng

Câu hỏi khác liên quan tới bánh rán

Bánh rán đường bao nhiêu calo?

Đối với loại bánh rán mật (hay còn được gọi là bánh rán đường, bánh cam), lượng calo có trong 100g là khoảng 450 kcal.

Bánh rán làm từ bột gì?

Bánh rán là một loại bánh thơm ngon được làm từ bột nếp và chiên qua dầu.

Bánh rán doremon bao nhiêu calo?

bánh rán Doremon (hay còn được gọi là bánh Dorayaki), lượng calo cơ thể bạn hấp thụ sẽ là khoảng 356 cal.

Bánh rán tiếng anh là gì?

donuts

Bánh rán vừng bao nhiêu calo?

nguồn calo có trong loại bánh này lên đến 357 calo mỗi chiếc bánh

Lời kết

Như vậy, Phát Phát Sport cũng đã vừa cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “bánh rán bao nhiêu calo?” Hy vọng với những thông tin bổ ích vừa rồi, bạn sẽ có thể cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình sao cho hợp lý nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment