1 tô mì quảng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Tìm hiểu về 1 tô mì quảng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không? qua bài viết dưới đây nhé.

Giống như nhiều món ăn tiện dụng ngoài quán như bún, phở, mì, … thì mì quảng là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Với nhiều người đang ở chế độ giảm cân thì sẽ rất hay chú ý tới lượng calo nạp vào cơ thể là bao nhiêu, bạn tò mò xem 1 tô mì quảng bao nhiêu calo? Cũng như ăn nhiều mì quảng có béo không với dây kháng lực ngũ sắc nhé?

Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhanh chóng nào.

Dinh dưỡng trong 1 tô mì quảng gồm những gì ?

Theo thống kê trong 1 tô mì quảng có chứa :

  • Lượng chất béo có trong mì quảng là: 20,2g
  • Lượng đường có trong mì quảng là: 67,4g
  • Lượng đạm có trong mì quảng là: 22,4g
  • Chất xơ có trong mì quảng là: 2,73g

1 tô mì quảng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

1 tô mì quảng bao nhiêu calo?

Mì quảng là mì xuất xứ từ Quảng Nam, nguyên liệu chính của mì này đó là tinh bột gạo và thêm các thành phần khác như bột mì, trứng.

Mì quảng có cách chế biến rất hay. Gạo làm mì quảng là loại không dẻo, lượng bột cao, ngâm ít nhất trong 1 tiếng tiếp đó cho vào cối xay mịn đi, tráng thành lá mì mỏng, xếp lên nhau và thái sợi. Nước dùng cho mì quảng chế biết từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nguyên liệu chính là tôm và thịt lợn tự nhiên.

Nếu là mì gà hay cá lóc thì nguyên liệu thái vừa phải, xương tách riêng để nấu nước dùng. Gà là gà ta, nuôi thả, cá lóc là cá sống tự nhiên.

1 tô mì quảng có bao nhiêu calo? Thì câu trả lời chính xác đó là 1 tô mì quảng có 541 calo/1 bát

Nhiều thông tin cho rằng miến màu vàng trong mì quảng chứa bột sắt và kim loại độc như chì, … gây ảnh hưởng tới Sức khoẻ

Chính vì thế không nên sử dụng mì quảng trong thời gian dài bởi rất dễ ảnh hệ tiêu hoá, gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Ăn nhiều mì quảng có béo không, có mập không?

Như đã thống kê ở trên thì trong 1 tô mì quảng có khoảng 541 calo nhiều hơn các loại phở, bún khác. Với lượng calo lớn như thế thì chắc chắn các bạn đã biết ăn mì quảng thường xuyên có gây béo hay không rồi phải không nào.

Nếu trong giai đoạn giảm cân thì bạn nên chú ý tới việc tiêu hao calo nhiều hơn việc nạp vào. Sử dụng 1 tô mì quảng tương ứng với 541 calo, thì nên tính toán lượng calo phù hợp để nạp và tiêu hao để tránh chênh lệnh nạp quá nhiều nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết 1 tô mì quảng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không? hi vọng qua bài viết đã giúp các bạn ăn mì quảng 1 cách hợp lý để vừa ngon miệng mà không lo tăng cân nhé.

Để giảm cân 1 cách hiệu quả, các bạn nên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày và 1 trong những dụng cụ tập thể dục mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó là bộ dây ngũ sắc tập gym, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment