Bún chả bao nhiêu calo? Ăn bún chả nhiều có béo không?

Bún chả bao nhiêu calo ? Ăn bún chả nhiều có béo không? Là câu hỏi được nhiều ưa thích tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm hiện nay. Tìm hiểu để có câu trả lời chi tiết nào.

Bún chả là món ăn vô cùng ngon được nhiều người ăn hàng ngày, bún chả nổi tiếng ở Hà nội không chỉ người dân trong nước mà cả du khách ở nước ngoài khi đến Việt nam cũng không thể bỏ qua món ăn vô cùng tuyệt vời này. Với nhiều người đang trong quá trình giảm cân thì rất chú ý tới lượng calo nạp vào cơ thể, bởi vì nạp vào quá nhiều mà không luyện tập để tiêu hao đi thì cơ thể sẽ rất nhanh béo.

Vậy bún chả bao nhiêu calo? Ăn bún chả nhiều có béo không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với Dây ngũ sắc để có được câu trả lời nhanh nhé.

Bún chả bao nhiêu calo?

Trước khi tìm hiểu bún chả bao nhiêu calo thì chúng ta cùng tìm hiểu thành phần của bún chả là gì và từng thành phần đó có chứa bao nhiêu calo từ đó biết ngay được bún chả có bao nhiêu calo rồi nhé.

Bún chả bao gồm

  • Bún
  • Chả thịt lợn nướng
  • bát nước mắm chua cay ngọt (Có xu hào, cà rốt, đường, ớt, …)

Bún bao nhiêu calo?

Bún là 1 trong 2 thành phần cực kỳ quan trọng trong bún chả, làm chủ yếu từ gạo – tinh bột, qua quá trình lên men chua mới tạo thành. Theo viện dinh dưỡng Việt Nam thì trong 100g bún ước tính chứa khoàng 110 calo.

Bún chả bao nhiêu calo ? Ăn bún chả nhiều có béo không?

Chả thịt lợn nướng bao nhiêu calo?

Chả thịt lợn nướng với nguyên liệu chính là thịt lợn, 90% là thịt lợn nạc. Thịt lợn xay nát ra rồi nặn thành viên rồi nướng lên. Trong 100g thịt lợn nướng có chứa khoảng 291 calo (Do trong thịt lợn nướng còn có thêm gia vị cũng như dầu mỡ kèm nên rất béo và nhiều calo).

Bát nước mắm chua cay ngọt?

Bún chả mà không có nước mắm thì không thể cảm nhận hết được độ ngon của bún chả rồi. Thông thường nước mắm trong bún chả được kết hợp thêm đường, chanh, tỏi, xu hào thái vừa, cà rốt thái nhỏ, … Lượng calo trong bát nước mắm này 100g là 51 calo.

Vậy 1 suất bún chả bao nhiêu calo?

Theo các phân tích ở trên thì bún có 110 calo, chả thịt lợn nướng có 291 calo, bát nước mắm là 51 calo. Tổng là 291 + 110 + 51 = 452 calo.

Bún chả bao nhiêu calo ? Ăn bún chả nhiều có béo không?

Ăn bún chả có béo hay không ?

Trong bún chả có thành phần chính là thịt lợn nạc nướng rất giàu calo, tuy vậy trong mỗi bát chỉ có 5 -6 miếng không quá nhiều nên lượng calo chỉ ở mức 291 calo. Lượng này là vừa phải so với 1 bữa ăn mà cơ thể bạn nên nạp vào. (Lượng calo cho mỗi bữa 667 calo)

Chính vì thế mà ăn bún chả không hề béo như bạn nghĩ nhé. Tuy nhiên không phải như vậy mà ăn nhiều đâu nhé, ăn quá nhiều chắc chắn dẫn tới thừa calo và béo đó.

Lời kết

Qua bài viết Bún chả bao nhiêu calo ? Ăn bún chả nhiều có béo không? Đã giúp các bạn đọc đặc biệt là những anh chị em đang trong thời gian giảm cân biết được để ăn uống 1 cách hợp lý.

Để giảm cân 1 cách hiệu quả, các bạn nên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày và 1 trong những dụng cụ tập thể dục mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó là bộ dây ngũ sắc tập gym, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Tìm kiếm trên Google

  • bún chả bao nhiêu calo
  • 1 suất bún chả bao nhiêu calo
  • 1 bát bún chả bao nhiêu calo
  • bún chả hà nội bao nhiêu calo
  • bún chả giò bao nhiêu calo
  • 1 tô bún chả cá bao nhiêu calo
5/5 - (1 bình chọn)
Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Leave a Comment

Call Now Button